วิเคราะห์การอ่านไพ่ทาโรต์ ตอนที่ 1 เจาะลึกผังไพ่ต่าง ๆ จากพื้นดวงจริงเจ้าชะตา 3 คน

ฝึกอ่านไพ่ทาโรต์

วีดีโอประกอบบทความ

ตรวจพื้นดวงชะตาคุณเสฐด้วยผังเซลติกครอสตัวอย่างอ่านไพ่ทาโรต์

เวลาที่เราเปิดไ่พ่เซลติกครอส ให้มองหาไพ่เสียจากตำแหน่งที่ 1-8 เพื่อดูองค์ประกอบในตำแหน่งที่ 7 ว่า เป็นตัวปัญหา หรือ ตัวสนับสนุนที่ดี (ในตำราจะเขียนไว้ว่า ตัวปัญหา/ตัวแก้ไขปัญหา) จากผังไพ่ตรงนี้เราจะเห็นถึงไพ่ 9 ดาบในตำแหน่งตัวเชื่อมโยงจากอดีต กับไพ่ 5 เหรียญในตำแหน่งอิทธิพลของคนรอบข้าง สิ่งแรกคือ คุณต้องวิเคราะห์ว่า ความเป็นไปได้ของปัญหานี้ สอดคล้องกันมากแค่ไหน 

ตามระบบความคิด อาจารย์จะบอกเสมอว่า เวลาอ่านเซลติกครอส ให้อ่านไปตามความหมายหลักของไพ่ เช่น ไพ่ถ้วยอ่านเรื่องความรัก/ครอบครัว/อาหารการกิน ไพ่เหรียญอ่านเรื่องโชคลาภการเงิน ไพ่ไม้เท้าอ่านเรื่องการงาน ส่วนไพ่ดาบให้อ่านเรื่องอุปสรรค/การตัดสินใจ ซึ่งไพ่ดาบจะขยายความหมายจากไพ่ที่อยู่ใกล้ ๆ กันเสมอ แน่นอนว่าในเนื่องนี้ ดาบขยายความหมายของเดอะสตาร์ 

ดังนั้น ในห้วงอดีต เดอะสตาร์จึงไม่ถูกแปลไปในทิศทางของความสุข ความสมหวัง หรือความสำเร็จ และไม่ได้สื่อถึงครอบครัวมีฐานะดี แต่ถูกตีความไปในเชิงความคาดหวัง ความหวังในบางสิ่ง ต้องการสมหวังในบางอย่าง และเจ้าชะตาเองก็กินไม่ได้นอนไม่หลับกับความคาดหวังนั้น ด้วยพลังจากไพ่ 9 ดาบที่มาประกบกัน อีกทั้งยังเป็นไพ่ธาตุลมทั้งคู่ จึงพากันส่งเสริมเรื่องความคิด ความคาดหวัง และจินตนาการมากกว่าสภาพความเป็นจริง

เมื่อพิจารณาแล้ว ไพ่ร้ายอีกใบอยู่ในตำแหน่ง 5 เหรียญ (บุคคลรอบข้าง) ซึ่งไพ่ตำแหน่งที่ 8 อาจารย์จะบอกเสมอว่า มันจะต้องเป็นใครคนใดคนหนึ่งที่กำลังส่งผลต่อจิตใจกับเจ้าชะตาในห้วงนั้น ๆ เสมอ จากตรงนี้ถ้าอยากรู้ว่าเป็นใคร ให้เปิดไ่พ่ขยายอีก 2 ใบ (เปิดได้เพียงสองใบเท่านั้น มากกว่านั้นจะคลาดเคลื่อนสูงมาก ถ้าเปิดแล้วสองใบ ไม่มีไพ่แสดงตัวบุคคล ให้อ่านเพียงสถานการณ์เพิ่มเติมของคน ๆ นั้น จากไพ่สองใบนั้น แต่ถ้ามีไพ่แสดงตัวบุคคล ให้พิจารณาตอบได้เลยว่า ผู้ชาย ผู้หญิง แบบไหน อย่างไร) ไพ่แห่งการสูญเสียทรัพย์สินเงินทองบางอย่าง สามารถตีความได้มากองค์ประกอบ เช่น เสียทรัพย์ไปโดยใช่เหตุหรือเปล่า หรือเสียทรัพย์เพื่อซื้อบางสิ่งหรือเปล่า หรือเป็นการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของคนในบ้าน การเสียทรัพย์เพราะบุตรหลานที่ก่อเหตุหรือเปล่า ดังนั้น ตำแหน่งที่ 7 จะเป็นตัวตอบคำถามเหล่านี้ เราจะเห็นว่าเป็นไพ่ 9 ถ้วย นั่นหมายความว่า เป็นการเสียทรัพย์จากการประกอบกิจการบางอย่าง หรือการซื้อของมีค่าบางสิ่งเสมอ 

ทีนี้ พอเห็นปัญหาในเซลติกครอส จากห้วงอดีต มาสู่ปัจจุบัน ให้คุณลำดับเหตุการณ์ในหัวเลยว่า มันคืออะไร จากตรงนี้ อ.ทายได้ว่า

"ความเครียด ความกังวลจากไพ่ 9 ดาบ ด้วยเรื่องความคาดหวัง เรื่องการเสียทรัพย์บางอย่าง และมันเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ หรือกิจการค้าขาย" 

ต่อมา ในห้วงปัจจุบัน ให้ทุกคนสังเกตดี ๆ ไพ่คิงส์เหรียญ กำลังแทนตัวเจ้าชะตา หรือความคาดหวังบางอย่างของเจ้าชะตาเสมอ ซึ่งในส่วนของตำแหน่งที่ 1-2 นั้น ตามตำราเราจะบอกว่า เป็นไพ่แทนตัว ซึ่งอาจเป็นไปได้ทั้งแทนบุคลิกภาพ แทนสิ่งที่เป็นไปรอบตัวและมีอิทธิพลมากที่สุดในห้วงนั้น และบ่อยครั้ง ที่ อ.พบว่า ไพ่แทนตัวจะออกเป็นคนที่เขาผูกพันมากเป็นพิเศษ เช่น แม่ หรือคู่รัก เรียกได้ว่าเจ้าชะตาให้การเคารพในการตัดสินใจ หรือถูกครอบงำจากคนเหล่านั้นก็ว่าได้ 

ให้สังเกตุไพ่แทนตัวดี ๆ ว่า เป็นไพ่ 7 ถ้วย หลายคนจะบอกว่าเป็นไพ่แห่งทรัพย์สินเงินทอง สิ่งที่คิด สิ่งที่หวังจะสำเร็จได้ด้วยดี แต่ตรงนี้ พึงระวังสักเล็กน้อย ให้ดูจากภาพหน้าไพ่ 7 ถ้วย มือของเขาไม่ได้จับทรัพย์สินสิ่งของเหล่านั้น และไพ่สถานการณ์รอบข้าง ดูขัดจากห้วงอดีตโดยสิ้นเชิง เพราะอะไร? เพราะอดีต มีความกังวลใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับ และที่สำคัญ ไพ่เสียทรัพย์พ่วงมาจากคนรอบข้างไปอีก แล้วจะทายว่า "จะสมหวังในทรัพย์สินที่ต้องการ" ได้หรือไม่ อ. ไม่ให้ค่าในไพ่ 7 ถ้วย กับคิงส์เหรียญ มากถึงเพียงนั้น แต่กลับสะท้อนได้ว่า ไพ่คิงส์เหรียญ เป็นเพียงภาพลักษณ์ของเจ้าชะตาที่แสดงออกมาว่าเป็นคนมีเงินนะ มีความสำเร็จนะ การเงินไม่ติดนะ มันเป็นสิ่งที่คนอื่นเห็นและเข้าใจเขา เป็นภาพสะท้อนของเขาเสียมากกว่า 

ดังนั้น การจะตีความไพ่คิงส์เหรียญ เป็นไพ่ที่แทนคนร่ำรวย คนมีฐานะ เสมอไป ไพ่คนตระกูลเหรียญ ต้องดูพลังอดีต ปัจจุบัน อนาคตประกอบว่า มีพลังใหญ่เพียงพอ รองรับไพ่คนตระกูลเหรียญหรือไม่ ถ้ายัง แสดงว่า ไพ่นั้นสะท้อนบุคลิก หรือสะท้อนมุมมองที่แสดงออกมาให้คนภายนอกเข้าใจเพียงเท่านั้น และนั่นเป็นที่มาของการที่ อ. จะทำนายว่า 

"ในภาพลักษณ์ของเจ้าชะตา เป็นเพียงภาพสะท้อนให้คนรอบข้างเห็นว่า เราพร้อม เรามีทุกอย่าง เราไม่เดือดร้อน แต่เบื้องลึกแล้วยังกังวลใจมากมายหลายเรื่อง และที่สำคัญ เจ้าชะตาเป็นคนที่คาดหวังเรื่องทรัพย์สินเงินทอง คาดหวังโชคลาภ คาดหวังความสำเร็จ และมองหาหนทางก้าวไปสู่จุดนั้นเสมอ เป็นคนไม่หยุดคิด ไม่หยุดทำ ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาตนเอง" 

เพราะจากไพ่เดอะซันในตำแหน่งที่ 9 ความรู้สึกนึกคิดของเจ้าชะตา ทำให้เราเห็นได้ว่า ความคาดหวังเรื่องความสำเร็จสูงมาก และเป็นภาพสะท้อนไปสู่อนาคตเช่นกัน หลายคนบอกว่า จับได้ไพ่ 10 ถ้วย หมายถึงไพ่อธิษฐาน ใครหยิบได้ให้อธิษฐาน 1 เรื่อง แล้วจะสำเร็จ อ. ไม่ให้ค่าอีกเช่นเดิม เพราะไพ่ 10 ถ้วยจะต้องอยู่บนพื้นดวงที่ดีทั้ง 3 องค์ประกอบ (อดีต ปัจจุบัน อนาคต) ถึงจะถูกเรียกว่าไพ่อธิษฐาน ตราบใดที่ไพ่ดาบเข้ามาขัดพื้นดวง จะยังตีความแบบนั้นไปเสียไม่ได้ ตรงจุดนี้ อาจารย์ตีความไปถังการเข้าวัด ไหว้พระทำบุญ บริจาคทาน (ไพ่ 6 เหรียญ) และการบนบานศาลกล่าวขอพร คือความหมายของไพ่ 10 ถ้วยเสียมากกว่า ดังนั้นจึงทายได้ว่า

"เจ้าชะตามีความคาดหวังเรื่องโชคลาภเงินทอง ความสุขสมบูรณ์ของครอบครัวจะปรากฏขึ้นในไม่ช้า (ไพ่ 3 ถ้วย) การเฉลิมฉลอง การอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา การพากันไปวัด ไหว้พระ ทำบุญ และบนบานศาลกล่าวขอพร เพื่อความสุข ความสำเร็จในอนาคต"

และนี่เป็นการทายพื้นดวงชะตาของคุณเสฐครับ ในคลิปอาจารย์ไม่ได้สื่อความหมายครบอย่างที่วิเคราะห์ไพ่ให้อ่านแบบนี้ เพราะการทำนาย จะพูดเสียทุกเรื่องเป็นไปไม่ได้ เรื่องนี้นักพยากรณ์ทุกท่าน รู้และเข้าใจตรงกันนะครับ

-------------------------

ถ้าเปิดขายอาหารด้วยสูตรอาหารชุดใหม่ที่คิด

จะดีหรือไม่

ตัวอย่างอ่านไพ่ยิปซี

ตอนนี้เรามาตั้งคำถาม-คำตอบในเรื่องราวเกี่ยวกับการขายอาหารสูตรใหม่ จะเป็นเช่นไร ให้ดูหัวใจของผังเป็นหลักใหญ่ คือตำแหน่งที่ 7 ไพ่ 3 เหรียญปรากฏ แสดงให้เห็นถึงทิศทางนั้นเป็นไปได้ดีพอสมควร เหนื่อยน้อยลง กำไรมากขึ้น ทีนี้ เพื่อความมั่นใจในตัวตอบ คุณจำเป็นต้องดูไล่ลำดับตั้งแต่ไพ่ใบที่ 1 เราจะเห็นไพ่แทนสถานการณ์ของการค้าขาย คือ 4 ถ้วย และตำแหน่งที่ 2-3 ที่จะเป็นตัวบอกว่า ภาพรวมดี หรือมีปัญหา จากตรงนี้ เราเห็นได้ว่า ไพ่ไฮโรแฟนท์ ขึ้นคู่กับไพ่ 6 เหรียญ ให้นึกย้อนกลับไปจากผังเซลติกเมื่อสักครู่ ไพ่ 6 เหรียญขึ้นในตำแหน่งอนาคต และ อ. ทายว่า มีการเข้าวัดทำบุญ ขอพร บนบานศาลกล่าว เรื่องนี้ถูกสำทับด้วยไพ่ไฮโรแฟนท์ ไพ่ประจำตัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางอย่าง แทนเทพเทวดา หรือกูรูผู้ล่วงรู้ คอยให้คำปรึกษาผู้คน เป็นไพ่พลังงานดีที่เข้ามาบอกเล่าได้ว่า เจ้าชะตากระทำกิจกรรมดังกล่าวเพื่อขอพลังในเรื่องการค้าขายจริง

ตำแหน่งที่ 4-5-6 เป็นเรื่องเล่าลำดับเหตุการณ์ ก่อนที่จะไปถึงบทสรุป ซึ่งตรงนี้เราจะเห็นว่าเป็นไพ่เด็กไม่เท้า เก้าเหรียญ และคิงส์เหรียญปรากฎขึ้นอีกครั้ง นั่นบ่งบอกถึงกิจกรรมที่เจ้าชะตากระทำ และภาพลักษณ์ของคิงส์เหรียญเข้ามาปรากฎเพื่อบ่งบอกถึงสถานภาพที่ถูกพัฒนาขึ้น จากความคาดหวัง อยากมี อยากมั่นคง ก็กลายเป็นสร้างฐานะได้มั่นคงขึ้น ไพ่ 9 เหรียญบ่งบอกถึงผลกำไรในระดับที่เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ เริ่มสร้างฐานะได้จากงานนี้ และไพ่เด็กไม้เท้า อาจสื่อถึงบุตรหลานที่ช่วยกิจการงานค้าขาย หรือแม้กระทั่ง การลงมือทำจริงจังที่เริ่มส่งผลสำเร็จตามคาดหวัง ในเรื่องดังกล่าว จึงทำนายได้ว่า "จะประสบความสำเร็จได้ดี"

วิธีการชี้นำคำตอบเพิ่มเติมคือให้คุณตรวจธาตุของไพ่ จากหน้าไพ่ดังกล่าวเด่นพลังธาตุดินธาตุน้ำ จึงส่งเสริมเรื่องจิตวิญญาณ จินตนาการ และโชคลาภการงานได้ดีอีกด้วย

-------------------------

เปิดผังครอบครัวเช็คสถานภาพปัจจุบัน

ตัวอย่างอ่านดวงไพ่ทาโรต์

ไพ่ตำแหน่งที่ 1 แทนคุณเสฐ ไพ่ตำแหน่งที่ 2 แทนภรรยา คุณเสธได้ไพ่ 1 ไม้เท้า หมายถึงการคิด การริเริ่ม เริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ การหยิบจับทำงานใหม่อย่างจริงจัง ซึ่งสอดคล้องกับภาพรวมของพื้นดวงที่เราเห็น แต่ไพ่ของภรรยา สื่อถึงกิจกรรมบางอย่างที่ส่งผลเสีย การทะเลาะบาดหมางผิดใจกับใคร ทำให้ข้าวของพังเสียหาย ทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งตรงนี้สอดคล้องกับพื้นดวงในตำแหน่งบุคคลรอบข้าง กับไพ่ 5 เหรียญ (เวลาทำนายดวงชะตาต่อเนื่อง ให้ดูทิศทางที่เชื่อมโยงมาจากผังพื้นดวงด้วย เพื่อจะได้วิเคราะห์ไพ่ได้มากยิ่งขึ้น)  อีกกรณีหนึ่งที่เป็นไปได้เกี่ยวกับไพ่เดอะทาวเวอร์ คือ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับกิจการ โรงงานที่ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า แสง สี เสียง เวที หรือกระทั่งงานที่เสี่ยงอันตรายก็สามารถทายได้ และด้วยความเป็นไปได้สองอย่างนี้ จึงควรสอบถามเจ้าชะตาเพื่อจะได้ทราบถึงปัญหา หรือสถานภาพที่แท้จริงของภรรยาของเขา

ไพ่ตำแหน่งที่ 4-5 บ่งบอกถึงพลังงานภายในบ้าน ได้ไพ่เดอะมูนกับจัดจ์เมนท์ บอกได้เลยว่าขึ้นไพ่สองใบนี้มาค่อนข้างน่ากลัวพอสมควร เพราะเป็นพลังงานของสิ่งลี้ลับบางอย่างแฝงอยู่ภายในบ้านแน่นอน และเกี่ยวข้องกับเรื่องของเวรกรรม สิ่งที่กระทำมาแต่ในอดีต ส่งผลต่อความมืดมน หม่นหมองในปัจจุบันก็เป็นได้ ให้คุณสังเกตุไพ่เดอะมูน ที่เด่นในพลังความวิตกกังวล การครุ่นคิด การเพ่งบางสิ่งบางอย่าง เดอะมูนที่ปรากฏบนไพ่ครอบครัวของเจ้าชะตา สอดคล้องกับไพ่ 9 ดาบ ที่เจ้าชะตาจับได้อย่างนั้น ไพ่จัดจ์เมนท์ ที่ควบคู่กัน หมายถึงการรอคอยวันแห่งการเกิดใหม่ วันแห่งความหวัง วันที่จะลืมตาอ้าปากได้อย่างแท้จริง ไม่ต่างจากไพ่ความคาดหวังต่าง ๆ ในพื้นดวงชะตาเช่นกัน 

ไพ่บุตรหลานได้เทมเพอแรนซ์ กับสองเหรียญ ทายได้เลยว่าลูกหลานค่อนข้างอยู่ไม่ติดที่ ชีพจรลงเท้า ไปนู่นมานี่ เดี๋ยวไปนอนบ้านเพื่อน เดี๋ยวมานอนบ้านตัวเอง เป็นคนจุกจิก โลกส่วนตัวสูง และชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน หรือไพ่สองเหรียญที่เรารู้จักกันในเรื่องของการจับปลาสองมือ แต่ในขณะเดียวกัน บุตรหลานคนใดคนหนึ่ง อาจจะให้เงินเพื่อนหยิบยืม หรือยืมเงินเพื่อนมาใช้ก็เป็นไปได้ด้วย

ไพ่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้าน หรือปู่ย่าตายาย ที่ได้ไพ่ 7 ดาบ เรื่องนี้ต้องถามเจ้าชะตาว่า ท่านอยู่อาศัยด้วยกันหรือไม่ หากใช่ต้องระมัดระวังในการทาย จะบอกว่าท่านทำเรื่องปิดบังบางอย่าง หรือทำอะไรไม่ค่อยถูกทำนองคลองธรรม แบบนั้นควรเลี่ยงที่จะพูด แต่คุณบอกได้ว่าท่านอาจแบกภาระบางอย่าง หรือท่านชอบทำอะไรคนเดียว หรือเตือนเขาว่า อย่าให้คนอายุมากในบ้านแบกของหนักเกินไป แบบนั้นเป็นทิศทางที่เบาและไม่สร้างความบาดหมางในครอบครัว

ไพ่ญาติห่าง ๆ ได้ 6 ดาบ แสดงถึงความห่วงใย อยากให้ครอบครัวของเจ้าชะตาไปสู่ฝั่งฝัน ไปสู่ความสำเร็จที่ดี อีกนัยหนึ่งของตำแหน่งนี้ อาจหมายถึงญาติพี่น้องมีทั้งคนที่หวังดี และประสงค์ร้าย ดังนั้น เจ้าชะตาต้องเลือกที่จะคอนแทคใครมากเป็นพิเศษ เป็นไพ่แห่งทางเลือกด้วยเช่นกัน 

ควีนออฟคัพ เป็นตำแหน่งของบริวาร ลูกจ้าง ลูกน้อง หรือผู้อยู่อาศัย ในกรณีที่บ้านไม่มีบุคคลเหล่านี้ ไพ่นี้จะสะท้อนสมาชิกคนใดคนหนึ่งในบ้าน ที่อาจจะเป็นตัวสนับสนุน หรือตัวปัญหาของบ้านก็ได้ ดังนั้น ไพ่ควีนตรงนี้ อาจหมายถึงภรรยาของเจ้าชะตา ที่ต้องคอยโอบอุ้ม แบกรับภาระ หรือมีความชอบในการสะสมสิ่งของบางอย่าง พอมองกลับไปที่ไพ่แทนตัวภรรยาที่ได้ไพ่เดอะทาวเวอร์ มันก็เป็นไปได้ที่ของรักของหวงของเธอจะพังเสียหายได้เช่นเดียวกันนะ

ไพ่ใบสุดท้าย 4 ดาบ ขึ้นในบทสรุปภาพรวมของบ้าน ไพ่ใบนี้ มักแสดงถึงคำเตือนบางอย่าง หรือแรงสนับสนุนบางสิ่งเสมอ และจะถูกอ่านต่อเนื่องจากตำแหน่งที่ 3-4 เสมอด้วยเช่นกัน (เปรียบเสมือนตำแหน่งอนาคต ที่ 3 6 และ 10 ในเซลติกครอส ที่ต้องอ่านสืบเนื่องกันไป) ไพ่สี่ดาบ จึงสื่อได้ถึง การหยุดพักในกิจกรรมบางอย่างของบ้าน การล้มหมอนนอนเสื่อของสมาชิกบางคน หรือการหยุดชะงักในบางเรื่อง แต่เมื่อเราพิจารณาจากไพ่พลังบ้าน เราจะเห็นได้ว่า บางครั้งสืบเนื่องจากเรื่องราวลี้ลับ พลังของสิ่งศักดิ์สิทธิ์บางอย่าง ก็เป็นไปได้ว่า การไม่เอาใจใส่เจ้าที่เจ้าทางที่บ้าน หรือการมองข้าม การห่างบุญ ห่างการอุทิศ อาจส่งผลในเรื่องการติดขัด หรือโรคภัยไข้เจ็บได้ แนะนำให้เจ้าชะตาปฏิบัติในเชิงบุญ เพื่อเป็นการแก้ไข ทุกอย่างก็จะราบรื่นไปได้ด้วยดี

-------------------------

ตรวจพื้นดวงชะตาคุณแตงโมด้วยผังเซลติกครอส

ฝึกอ่านไพ่ยิปซี

ลำดับต่อมา เปิดไพ่เช็คพื้นดวงคุณแตงโม นักเรียนในคลาส อันดับแรกเหมือนเดิมครับ ดูว่ามีไพ่เสียกี่จุด จากตรงนี้จะเห็นได้ว่า ไพ่เสียส่งอิทธิพลมาจากความรู้สึกนึกคิดภายในใจ ความวิตกกังวล คิดมาก เครียด นอนไม่หลับ ในตำแหน่งที่ 9 คือไพ่ 9 ดาบ ส่งผลไปสู่อนาคตที่ได้ไพ่แฮงจ์แมน กับเดอะมูน การคิด การหมกมุ่น วิ่งวน หาคำตอบให้ตัวเองยากลำบาก แต่ก็ยังมีความเพียรพยายามที่จะกระทำบางสิ่ง เพื่อผลที่คาดหวัง จากไพ่บำเพ็ญตนแฮงจ์แมน ที่พอจะเดาจากไพ่สามไม้เท้าได้ว่า ต้องการจับ ต้องการทำ ต้องการเริ่ม และลงมืออย่างจริงจัง 

โดยปกติแล้ว เราจะไม่นำไพ่ตำแหน่งที่ 9 มาวิเคราะห์กับไพ่ตำแหน่งที่ 7 เนื่องจากเป็นความรู้สึกนึกคิดภายในใจของเจ้าชะตา แต่ตอนนี้ ไพ่ตำแหน่งที่ 9 กลับเชื่อมโยงความหม่นหมองในอนาคตรวมอยู่ด้วย ให้ย้อนมาพิจารณาตำแหน่งที่ 7 ที่ได้ไพ่ 6 เหรียญ เป็นไปได้หรือไม่ว่า เจ้าชะตากำลังคิดมากเรื่องเงินเรื่องทอง การทำสินเชื่อ การกู้หนี้ยืมสินบางอย่างจากสถาบันการเงิน หรือการถูกติดตามทวงถามบางสิ่ง ความหมายแฝงอีกอย่างของผังไพ่ชุดนี้คือ การกังวล ไม่แน่ใจ เกี่ยวกับเรื่องบาปบุญคุณโทษ บุญที่ฉันทำ เขาได้รับหรือไม่ หรือแม้กระทั่ง ความลังเล ความกังวลเกี่ยวกับพลังงานลี้ลับบางอย่าง หวาดระแวงเรื่องเจ้ากรรมนายเวร เจ้าที่เจ้าทางบางสิ่งก็พอจะคาดเดาได้ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้น ไพ่แฮงจ์แมน และสามไม้เท้า จะหมายถึง ความต้องการที่จะออกไปถือศีลปฏิบัติธรรมในอนาคต 

จากหน้าไพ่ ในห้วงอดีต มีความเชื่อมโยงกันระหว่างไพ่เดอะไฮพรีสเทส และไพ่เดอะเมจิกเชี่ยน ซึ่งเป็นไพ่ใหญ่ในชุดเมเจอร์ และเมื่อใดที่ธาตุลมธาตุน้ำผสานกัน มักจะเชื่อมโยงกับเรื่องจิตวิญญาณ ความเชื่อถือศรัทธา ความลุ่มหลงในพิธีกรรมบางอย่าง หรือการบูชาเทพเทพีบางองค์ การยึดมั่นอยากเป็นผู้วิเศษ หรือแม้กระทั่ง พื้นดวงในอดีต เป็นคนที่ทำนายบางสิ่งแม่นยำ เป็นหมอดูอาชีพมาก่อน หรืออีกนัย กรณีที่เจ้าชะตาเป็นผู้หญิงแบบนี้ ทายได้ว่า เป็นคนที่ชอบเครื่องประดับ เครื่องรางของขลัง และชอบศึกษาเรื่องลี้ลับ ชอบให้คำปรึกษาคนอื่น ก็เป็นไปได้ 

อดีตส่งผลมาถึงปัจจุบัน ให้พิจารณาไพ่ 1 ไม้เท้า เดอะเวิลด์ ที่มีคนรอบข้างเป็น 9 เหรียญ บ่งบอกได้ถึงการสนับสนุนทางด้านการเงินที่ดีจากคนสนิท คนรอบข้าง การริเริ่มทำงานใหม่ ๆ จับงานชิ้นใหม่ ๆ และโอกาสประสบความสำเร็จ ความสมบูรณ์ ความอบอุ่นพร้อมความเป็นแม่จากไพ่เดอะเวิลด์ เมื่อวิเคราะห์มาถึงตรงนี้ ให้ทุกคนย้อนไปอ่านคำทำนายที่อาจารย์บอกว่า กรณีของปัญหา อาจจะเป็นเรื่องกู้หนี้ยืมสิน ก็อาจเป็นไปได้สูงว่า หนี้สินก้อนนี้อาจจะมาจากคนรอบข้างที่มีอิทธิพลดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน 

จากผังไพ่เราจะสังเกตุได้ว่า ไม่สามารถหาคำตอบในเรื่องราวของปัญหา ความเครียด ได้อย่างชัดเจน เราจึงต้องเปิดผังไพ่คำถาม-คำตอบ เพื่อวิเคราะห์ปัญหา โดยยกเอาไพ่ตัวปัญหาต่าง ๆ มาตั้งเพื่อสอบถามดวงชะตาอีกครั้ง ดังนี้

-------------------------

เปิดผังคำถาม-คำตอบ วิเคราะห์ปัญหาจากพื้นดวงคุณแตงโม

สอนอ่านไพ่ยิปซี

เมื่อเปิดไพ่วิเคราะห์ปัญหา โดยยกเอาไพ่เจ้าปัญหาในผังเซลติกมาตั้งคำถาม เราจะเห็นได้ว่า คำตอบของเรื่องนี้น่าพึงพอใจ คือเกี่ยวข้องกับไพ่ 8 เหรียญโดยตรง เป็นทิศทางการทำมาหากิน การสร้างผลงาน การเติบโตทางการเงินที่ดีในอนาคต และสาเหตุที่แท้จริงของปัญหานั้น เกิดจากการที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือรถ หรือของมีราคาบางอย่างก็เป็นได้ จากไพ่ 9 ถ้วย หรือแม้กระทั่ง การตัดสินใจที่รวดเร็ว ไม่รอบคอบ ทำให้เครียดในสถานการณ์บางอย่างก็เป็นได้ ซึ่งหากพิจารณาดูดี ๆ แล้ว หลายคนจะสงสัยว่า ไพ่ 9 ถ้วย ไม่ได้หมายถึงรักซ้อนหรอกหรือ ตรงนี้ให้มองภาพตำแหน่งที่ 4-5-6 ประกอบครับว่า ไพ่กำลังตอบเด่นไปในทิศทางใด ลำดับสถานการณ์ไพ่กำลังพูดถึงเรื่องงาน เรื่องการมีปากเสียงกันจากไพ่ 5 ไม้เท้า ไพ่ 1 ไม้เท้าขึ้นมาสำทับจากที่เปิดได้ในเซลติกครอส นั่นหมายถึงงานชิ้นใหม่นี้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจับจะทำ มีปัญหาขัดแย้งกับคนรอบตัวพอสมควร ประเด็นของปัญหาที่สำคัญคือเรื่องของอารมณ์ การตัดสินใจ และความคิดมาก กังวลมากไป อาจจะส่งผลต่อสุขภาพ หรือสถานการณ์เลวร้ายที่นำพาเข้ามาด้วยจิตใจเบื้องลึกของตนเอง 

ในทิศทางการทำนาย ปัญหาบางอย่างเราอาจจะพูดได้ตรง ๆ กับเจ้าชะตา แต่ปัญหาบางเรื่องให้เราเลี่ยงที่จะพูด จะตอบ อาจารย์บอกบ่อยครั้งว่า เราไม่จำเป็นต้องวัดความแม่นยำด้วยการทักไปเสียหมดทุกอย่าง ค่อย ๆ หยอด ค่อย ๆ คุย เพื่อเซาะเอาปัญหาออกมาจากใจเจ้าชะตาได้บ้างก็เป็นเรื่องที่ดี ซึ่งบทสรุปของการทำนายครั้งนี้คือ ให้เจ้าชะตามุ่งเน้นเรื่องของการทำงาน และฟันฝ่าอุปสรรคไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานภาพทางการเงิน ความแกว่งของอารมณ์ การคิดเร็ว ทำเร็ว ตัดสินใจเร็วเกินไป โดยเฉพาะต้องระมัดระวังเรื่องการซื้อสินค้า ซื้อของใช้สนองความต้องการของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นจากการไลฟ์สด การ F ของแพง ๆ จะส่งผลต่อความขัดแย้งภายในครอบครัวได้นั่นเอง

-------------------------

ตรวจพื้นดวงชะตาครูรุ่งด้วยผังเซลติกครอส

ตัวอย่างอ่่านไพ่ยิปซี

ผังไพ่สุดท้ายที่เปิดในคลิปนี้คือ พื้นดวงชะตาของครูรุ่ง ซึ่งเปิดขึ้นมาแล้วเราจะเห็นถึงความกังวลใจในอดีตเกี่ยวกับเด็ก หรือบริวาร หรือลูกน้อง หรืออีกนัยหนึ่งหมายถึง การอุทิศบุญไปให้ผู้ล่วงลับบางคน อันที่เราจะเห็นได้จากไพ่อัศวินถ้วย ที่มาลิงค์กับไพ่เดอะทาวเวอร์อยู่นั่นเอง เป็นไพ่พลังธาตุน้ำ ที่กำลังช่วยกันดับไฟของธาตุไฟในเดอะทาวเวอร์ อาจถูกตีความได้ว่า อดีตที่ผ่านมามีการแก้ปัญหาบางอย่าง การซ่อมแซมอาคารบ้านช่อง การช่วยเหลือผู้ประสบภัย หรือแม้กระทั่ง การบริจาคสิ่งของให้กับผู้ประสบภัยก็ทายได้เช่นกัน เป็นไปได้หลายทิศทาง แต่กระนั้นก็ไม่ใช่ทิศทางที่เลวร้ายอะไร หากเป็นหมอดูทั่วไปอาจทายไปว่า อดีตที่ผ่านมาคุณประสบอุบัติเหตุ หรือบุตรหลานประสบอุบัติเหตุ แบบนั้นก็ทายได้ แต่ อ. มองว่าไม่ซัพพอร์ตกับไพ่ตัวปัญหรือไนท์คัพหาสักเท่าไหร่ ดังนั้น ประเด็นนี้ อ.จึงตัดออกไปนะครับ ในขณะที่ไนท์คัพ อาจเป็นตัวสะท้อนนิสัยบางอย่างของเจ้าชะตาในเรื่องความโอบอ้อมอารีย์ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสียมากกว่า

ตำแหน่งปัจจุบันได้ไพ่ เดอะสตาร์ และสเตรนจ์ หมายถึงการอยู่ในจุดที่กำลังมีชื่อเสียง กำลังสร้างฐานผู้ติดตาม มีความอบอุ่น ความถึงพร้อมที่จะเปิดรับพลังงานที่ดีจากธรรมชาติ การเริ่มต้นใหม่บางสิ่งบางอย่าง การเติมเต็มชีวิตตนเอง และคนรอบข้าง ในขณะเดียวกัน ไพ่สเตรนจ์ยังหมายถึงสติปัญญาที่เต็มเปี่ยม การกระทำอันสามารถอยู่เหนือผู้อื่นได้ด้วยความอ่อนโยน การมีอำนาจรายล้อมตนเอง หรือการเป็นที่น่ายำเกรงต่อผู้คน

บุคคลรอบข้างที่มีอิทธิพลได้ไพ่เทมเพอแรนซ์ หมายถึงการย้ายถิ่นฐาน การย้ายที่ทำงาน ย้ายที่เรียน หรือคนที่กำลังมีแผนจะโยกย้าย ขนย้าย ก็เป็นไปได้ ถ้าอยากทราบว่าเป็นใคร ก็ให้เปิดไพ่เพิ่มเติมในตำแหน่งนี้อีก 2 ใบอย่างที่ อ.บอก ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของหมอดู กับเจ้าชะตาด้วย ต้องพูดคุยกัน ถ้าเพียงทักไปว่า ใครมีเกณฑ์จะย้ายบ้าน ย้ายที่ทำงาน หรือย้ายที่เรียนหรือเปล่า แล้วจบที่การสนทนาก็ไม่ต้องไปต่อ แต่หากไม่มี นั่นหมายถึงใครสักคนที่มีลักษณะนิสัยเหมือนไพ่เทมเพอแรนซ์ กำลังมีอิทธิพลกับเจ้าชะตา ส่วนมากคน ๆ นี้จะชีพจรลงเท้า ชอบเดินทาง ไม่อยู่นิ่ง เป็นคนจุกจิกพอสมควร คาดการณ์บางอย่างแม่นยำ มีพรสวรรค์แต่ก็ไม่ชอบใช้พรสวรรค์ของตนเอง เป็นคนโลกส่วนตัวสูง ของอะไรวางไว้ตรงไหน ต้องอยู่ที่เดิม ห้ามย้ายของเขาเด็ดขาด 

สิ่งที่เจ้าชะตาคาดหวัง ได้ไพ่ไนท์ดาบ หมายถึงความรวดเร็ว ว่องไว ตัดสินใจเร็ว ทำงานเร็ว ดังนั้นสันนิษฐานได้เลยว่า อาจมีสถานการณ์บางอย่างไม่ได้ดั่งใจ และเธอต้องการความรวดเร็ว ความสำเร็จ หรือเร่งรัดบางสิ่งให้เป็นไปตามที่ต้องการ ทีนี้ ถ้าอยากรู้ว่าบางสิ่งนั้นคืออะไรหละ ก็ให้คุณดูที่ไพ่บทสรุปสามใบด้านบน มีเดอะมูน เชื่อมโยงกับไพ่ไฮโรแฟนท์ แน่นอนว่าสองใบนี้ป๊ะกันเมื่อใด หมายถึงพิธีกรรมบางอย่างในการบวงสรวง บูชาเทพเจ้า หรือการกระทำบางสิ่งเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความมั่งคั่งสมบูรณ์ในกิจการงาน ในความสำเร็จทางด้านการเงิน หรืออสังหาริมทรัพย์ เกี่ยวกับบ้าน องค์การที่ทำงานได้ ซึ่งไพ่ที่สื่อความหมายทิศทางนั้น จะมีสิบเหรียญ สี่ไม้เท้า และสี่เหรียญ ที่หมายถึงบ้าน ที่ทำงาน องค์กร ห้างร้าน 

เมื่อเราเห็นแบบนี้ ทำให้เราพอจะมองออกว่า สิ่งที่ต้องการให้สำเร็จโดยเร็ว ก็คือเกี่ยวข้องกับเทพเทวาบางองค์ ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นองค์พญานาคที่เธอบูชา การตั้งเทวรูป และความสำเร็จในการงานที่รับปากกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้นั่นเอง ก็ถือว่าเป็นความมุ่งหมายที่ดี ที่จะทำให้อนาคตประสบความรุ่งเรืองตามที่เธอคาดหวังไว้ 

👇💗💗💗💗💗👇

สนับสนุนบทความของอาจารย์ได้โดยการสั่งซื้อหนังสือ The Tarot Guide คู่มือนักพยากรณ์ไพ่ยิปซี มี 2 เล่ม เล่มแรกเป็นการพยากรณ์ตั้งแต่ระดับพื้นฐานถึงมืออาชีพ ส่วนเล่มที่สองเป็นเนื้อหาเฉพาะการใช้ไพ่เชิงธุรกิจ การลงทุน การค้า และการเสี่ยงโชค หรือท่านใดสนใจลงทะเบียนเรียนออนไลน์ กลุ่มเรียนที่จะฝึกประสบการณ์ร่วมกันไปแบบยาว ๆ เรียนไปเรื่อย ๆ ตลอดชีพ จนกว่าจะเก่ง คลิกเลย !!!

ชั้นหนังสือของไป๋ล่ง

เลือกซื้อหนังสือ ลงทะเบียนออนไลน์ 

ชำระเงินได้หลายช่องทาง 

ช้อปปี้ ลาซาด้า อีบุ๊ค

www.saiheal.org

จัดจำหน่ายโดย สายฮีล บุ๊คสโตร์ แอนด์ คราฟต์
ความคิดเห็น

ยอดนิยม

เปิดตำนาน "อักษรรูนส์" เวทมนตร์ไวกิ้งโบราณ ความหมายรูน 24 ตัวอักษร และการนำไปผูกเป็นยันต์ร่ายคาถารูน

อ่านไพ่ทาโรต์ ต้องอ่านให้ขาด อย่าข้ามความหมายไพ่แม้แต่ใบเดียว ว่าด้วยเรื่อง #ไพ่บุคคลที่รบกวนการทำนาย

ช่องทางการสั่งซื้อหนังสือ หรือลงทะเบียนเรียนกับ อ.ไป๋ล่ง (👉คลิกที่นี่ 👈)

อาจารย์อุ๊ ทาโรต์อ่านใจ (49 - 399 บาท)

ทำไมเราจึงควรปรึกษาดวงกับไพ่ยิปซี (Tarot Cards)

หัวใจของการดูไพ่ยิปซี 10 ข้อ (ทาโรต์) อย่างไรให้ปัง

Pick your Runes!!! สิ่งที่คุณหวังจะสำเร็จหรือไม่ อธิษฐาน แล้วคำตอบของคุณ