อ่านไพ่ทาโรต์ ต้องอ่านให้ขาด อย่าข้ามความหมายไพ่แม้แต่ใบเดียว ว่าด้วยเรื่อง #ไพ่บุคคลที่รบกวนการทำนาย

หลายคนที่กำลังฝึกอ่านไพ่ทาโรต์ หรือไพ่ยิปซีจากการขนานนามในบ้านเรา และยังคงสับสนกับมิติของไพ่ โดยเฉพาะเมื่อไพ่บุคคลขึ้นมารบกวนการทำนาย ทำให้งงเป็นไก่ตาแตก จะทายยังไงดี?

โดยความเป็นจริงแล้ว ไพ่บุคคลเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะถ้าไม่ได้หมายถึงตัวเจ้าชะตา ก็คือใครสักคนที่เข้ามามีอิทธิพลมากพอที่ไพ่จะแสดง และแน่นอนว่า ไพ่บุคคลอาจไม่ได้หมายถึงคนที่มีชีวิตอยู่เสมอไป อาจจะเป็นพลังงานของใครสักคนรอบตัวเจ้าชะตา ก็เป็นไปได้

ไพ่ทาโรต์นั้น ถูกใช้ทำนายด้วยทิศทางคำตอบที่หลากหลาย หากเป็นไปได้ อย่างน้อยเราควรมีข้อมูลเจ้าชะตาบ้าง เช่น ชื่อเล่น (สำหรับเรียกขานกัน) อายุ อาชีพ เพราะเมื่อเปิดไพ่ขึ้นมาแต่ละครั้ง คุณจะสามารถทำนายได้ตรงเป้า และแก้ปัญหาได้ถูกจุด แต่หากไม่มีข้อมูลเหล้านี้ คุณจำเป็นต้องใช้วิธีการหว่านแห (ทายทุกอย่างที่ไพ่บอก) เพื่อหาข้อสรุปกับเจ้าชะตาคนนั้น 

หากใครที่ใช้ไพ่ทาโรต์มาอย่างช่ำชอง หรือพอจะสังเกตุได้ว่า อันที่จริงไพ่บุคคล ไม่ได้มีเพียง 16 ใบ ในไพ่ชุดไมเนอร์อาคานาแต่อย่างใด บ่อยครั้ง ที่ไพ่เมเจอร์หลายใบ ก็แสดงถึงใครคนใดคนหนึ่งเช่นเดียวกัน แต่ผู้ทำนายส่วนใหญ่จะติดค้างคาใจกับไพ่ 16 ใบ ในชุดไมเนอร์เพียงเท่านั้น ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจพอสมควร 

และนี่คือตัวอย่างทิศทางการทำนายจากไพ่ 3 ใบ ในมิติที่หลากหลาย ให้คุณได้ลองพิจารณากันดูครับ

The Tarot Guide Book

เมื่อคุณหยิบไพ่ขึ้นมา 3 ใบ คุณจะทายว่าอะไร?

ซึ่งคำตอบนั้นอยู่ที่คำถามนั่นเอง ถามเรื่องอะไร ก็ตอบเรื่องนั้น แต่ถ้าจู่ ๆ หยิบขึ้นมาเพื่อดูสถานการณ์เด่นของแต่ละวันหละ จะอ่านอย่างไร และคุณทราบหรือไม่ว่า ไพ่แค่สามใบนี้ อ่านได้มากมายกว่าที่คุณคิด ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคการอธิษฐานจิตหยิบไพ่ของคุณอีกว่า คุณหยิบใบแรกเป็นช่วงเช้าหรือเปล่า ใบที่สองคือช่วงเที่ยง และใบสุดท้ายคือช่วงเย็น หรือคุณหยิบโดยไม่ได้กำหนดผังไพ่ หากเป็นเช่นนั้น คุณจะต้องทายด้วยการขมวดความหมายไพ่ทั้ง 3 ใบ ให้เป็นเรื่องเดียวกัน หรือสอดคล้องกันมากที่สุด และนี่คือตัวอย่างการหยิบไพ่ขึ้นมาลอย ๆ เพื่อดูสถานการณ์ในวันนี้ 

สมมุติว่าคนหยิบเป็นผู้ชาย ไม่ระบุอายุ และหน้าที่การงาน ???

การอ่านแบบทั่วไป : เป็นไปได้ว่าไพ่คิงส์ดาบ แทนตัวเจ้าชะตา อาจสื่อถึงนิสัยในคอ หรือการกระทำในห้วงนี้ เป็นไปได้ว่า จะเป็นคนพูดจาหวานผ่าซาก ไม่รักษาน้ำใจคนสักเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นคนจริงจัง รักใครรักจริง ตั้งใจจะทำอะไรต้องทำให้ได้ ถึงแม้จะไม่สำเร็จก็ตาม ในวันนี้อาจจะได้พบกับสตรีสูงศักดิ์ท่านหนึ่ง หรือเป็นคนที่สมบูรณ์พร้อม เข้ามาพบปะพูดคุย ซึ่งเธอคนนั้นอาจะเป็นเจ้านายคุณ และมีทิศทางว่า คุณอาจจะได้รับความไว้วางใจให้จัดงานหรือทำกิจกรรมบางอย่างให้กับเธอก็เป็นไปได้ ซึ่งถ้าคุณทำงานเกี่ยวกับการขาย ดวงชะตาวันนี้เกื้อหนุนคุณได้ดี ดวงนารีอุปถัมป์ วันนี้จะทำอะไรก็จะมีสุภาพสตรีคอยช่วยค้ำยันเกื้อหนุนให้ประสบความสำเร็จด้วยดี 

แต่เมื่อเราสังเกตุดี ๆ เราจะเห็นถึงความซับซ้อนลึกลงไป หากสถานการณ์นี้ หมายถึงผู้ชายเจ้าชะตา กับภรรยาที่เพียบพร้อมของเขา และมีความรักซ้อนซ่อนเงื่อนแทรกเข้ามาจากไพ่ 9 ถ้วยเป็นตัวบ่งชี้ คำถามคือ แล้วใครเล่า ที่เป็นฝ่ายนอกใจ ภรรยา หรือสามี เพราะมีเกณฑ์เป็นไปได้ทั้งคู่ หากคุณสัมผัสได้เช่นนั้น แต่เมื่อวิเคราะห์ดี ๆ ถ้าเป็นเรื่องผัว ๆ เมีย ๆ สองคนนี้มีเรื่องจุกจิกถกเถียงกันแน่นอน เพราะนิสัยของไพ่คิงส์ดาบ อาจจะจับผิดภรรยา หาเรื่องทะเลาะไม่เป็นเรื่อง เพราะความสงสัยระแวง เหตุที่ถูกทำนายเช่นนี้ ให้คุณลองวิเคราะห์ธาตุและคิดตามว่า ไพ่ดิเอมเพรส (ธาตุดิน) กับไพ่คิงส์ดาบ (ธาตุลม) เป็นธาตุศัตรูกันตามหลักธาตุที่อาจารย์เคยสอน ซึ่งแน่นอนว่าการชี้เป้าไปที่สุภาพสตรีว่ามีเกณฑ์นอกใจ หรือมีรักซ้อน ก็ดูความสัมพันธ์ที่เป็นไปได้ว่า ธาตุดินและธาตุน้ำ จะเป็นตัวเชื่อมโยงกันแบบนั้น (9 ถ้วย ธาตุน้ำ) 

*** และนี่คือการทำนายแบบหว่านแหนั่นเอง ***

ในขณะที่ถ้าหน้าไพ่ชุดเดิม กับคำถามเฉพาะเรื่อง การอ่านความหมาย และทิศทางคำตอบก็จะเปลี่ยนไปตาม ยกตัวอย่างเช่น 

"อาจารย์คะ สามีหนูจะกลับมาคืนดีไหมคะ" 

แนวทางการตอบนั้นง่ายมาก เพียงแค่คุณดูว่า ไพ่มีเกณฑ์บ่งชี้ถึงความรักหรือความสัมพันธ์ที่ดีหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่า ไม่มี ซึ่งคำตอบของเรื่องนี้คือ "น่าจะยังไม่กลับมาเพราะเขายังเชื่อมั่นในตัวคุณได้ไม่มากพอ" 

"อาจารย์ครับ การเงินเดือนหน้าจะเป็นเช่นไรครับ" 

อีกเช่นเคย แนวทางคำตอบให้คุณดูว่า มีไพ่เงินดี ๆ ขึ้นหรือไม่ ซึ่งคำตอบคือ ไม่มี มีแต่ไพ่คน และไพ่ถ้วย แต่ทิศทางการเงินจากไพ่สามใบนี้พอจะอ่านได้บ้าง แนวทางคำตอบของเรื่องนี้คือ "การเงินจะได้จากการค้าขาย (9 ถ้วย) หรือการได้รับจ็อบพิเศษจากสุภาพสตรีท่านหนึ่ง (ดิเอมเพรส) การเงินจะสอดคล้องกับการงาน และมีนารีอุปถัมป์ช่วยเหลือ ยื่นข้อเสนอ" 

"อาจารย์คะ ปีนี้หนูจะได้เดินทางไปยุโรปหรือเปล่าคะ" 

คำตอบที่พอจะมองเห็นได้คือ "คุณจะไปเมื่อไหร่ก็ได้ คุณมีพร้อมทุกอย่างอยู่แล้ว ทั้งหน้าที่การงาน และการวางแผนทุกอย่าง แต่น่าจะติดที่ความกังวลใจ หรือใครบางคนในบ้านขัดคุณมากกว่า บางทีถ้าคุณตัดสินใจจะไปจริง ๆ ก็จะมีเรื่องให้คุณสนใจมากกว่า (9 ถ้วย) อยู่ดี สุดท้ายแล้วก็ยังไม่ได้ไปตามที่คาดหวัง" 

และนี่ก็คือตัวอย่างการอ่านคำตอบ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว จะสามารถตอบได้มากกว่านี้ หาก!!! คุณสอบถามข้อมูลคร่าว ๆ กับเจ้าชะตา ทำความรู้จักกันเล็กน้อย ก็จะได้แนวทางคำตอบที่ชัดเจนขึ้น แม่นยำขึ้น และไม่ต้องเปลืองแรงหว่านแหให้เสียเวลา เจาะคำตอบกันได้โดยตรง แก้ปัญหาให้ถูกจุด จะช่วยชี้นำได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง


หนังสือคู่มือให้ยิปซีที่ดีมากคลิกเพื่อดูตัวอย่างสารบัญ https://www.bookstoreandcrafts.comความคิดเห็น

ยอดนิยม

เปิดตำนาน "อักษรรูนส์" เวทมนตร์ไวกิ้งโบราณ ความหมายรูน 24 ตัวอักษร และการนำไปผูกเป็นยันต์ร่ายคาถารูน

วิเคราะห์การอ่านไพ่ทาโรต์ ตอนที่ 1 เจาะลึกผังไพ่ต่าง ๆ จากพื้นดวงจริงเจ้าชะตา 3 คน

ช่องทางการสั่งซื้อหนังสือ หรือลงทะเบียนเรียนกับ อ.ไป๋ล่ง (👉คลิกที่นี่ 👈)

อาจารย์อุ๊ ทาโรต์อ่านใจ (49 - 399 บาท)

ทำไมเราจึงควรปรึกษาดวงกับไพ่ยิปซี (Tarot Cards)

หัวใจของการดูไพ่ยิปซี 10 ข้อ (ทาโรต์) อย่างไรให้ปัง

Pick your Runes!!! สิ่งที่คุณหวังจะสำเร็จหรือไม่ อธิษฐาน แล้วคำตอบของคุณ