ความหมายของไพ่ เดอะฟูล (the fool)

  

ไพ่ใบที่ 0 “เดอะฟูล” 

ภาพเล่าเรื่อง : มนุษย์ผู้สำราญ ในการเดินทางของเดอะฟูลที่ถึงแม้จะเดินตกเหวก็ไม่สนใจ หันหลังให้แสงอาทิตย์ที่แทนด้วยสีขาว ซึ่งหมายถึงพลังแสงสว่างอันบริสุทธิ์ หมาน้อยสีขาวที่หมายถึงมิตรที่ดีเห่าเตือนว่าข้างหน้ามีเหว คุณเดอะฟูลก็ไม่สนใจ ลอยหน้าลอยตาเดินต่อไปพร้อมไม้เท้าคู่ใจกับถุงผ้ายังชีพ เปรียบเหมือนคนที่มีหนทางเดินชีวิตที่ดีก็หันหลังให้ คนรอบข้างเตือน คอยห้ามก็ไม่ฟัง ดันทุรัง คิดว่าตัวเองมีปีกเหมือนนก ถึงได้ติดขนนกสีแดงไว้ที่ศีรษะ มือซ้ายถือดอกกุหลาบสีขาว ที่เป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์และความมักน้อย แต่ก็แฝงไปด้วยความประพฤติในทางเสื่อมพอสมควร รักอิสระ รักการเดินทาง

ระดับพลังของไพ่ : กลาง

นิสัยของไพ่

เป็นคนเจ้าสำราญ ชอบเดินทาง ชอบชีวิตเทา ๆ หน่อย รักอิสระ กล้าคิดกล้าทำ ไม่สนผลลัพธ์ที่จะตามมา ไม่ถึงกับดื้อรั้นหัวชนฝา แต่ก็ดันทุรังคิด ดันทุรังทำ ใครห้ามอะไรก็น้อมรับฟัง แต่สุดท้าย ก็ไม่ทำตามอยู่ดี แถมโกหกหน้าตายซะด้วย

เรื่องรัก

ออกแนวเจ้าชู้ รักสนุกแต่ไม่ผูกพันแหละ บางทีก็ไม่ค่อยระวัง ถ้ามีไพ่เดอะเดวิลเข้ามาด้วยนี่อาจจะลืมป้องกันไปเลยก็มีอารมณ์รักประมาณว่า มันก็รักนะ แต่จะให้คบจริงจังจริงใจขอเวลาแป๊บ ขอเที่ยว ขอสนุกก่อน เรื่องผูกมัดเดอะฟูลยังไม่พร้อมจริง ๆ

เรื่องงาน

ถ้าให้ทำงานประจำไม่ชอบ มันต้องสายบันเทิง นักร้อง, นักแสดง, นักเดินทาง, งานผับบาร์, งานกลางคืน หรือให้ดีหน่อยก็จะเป็นไกด์ เป็นแอร์ เป็นสจ๊วตไปเลยดีกว่า ขอฟรีแลนซ์เถอะ อย่าตีกรอบให้เค้าเลย แต่เดี่ยวนี้คนนิสัยเหมือนเดอะฟูลเป็นยูทูปเบอร์ก็เยอะเหมือนกันนะ

เรื่องเรียน

เอาจริง ๆ เดอะฟูลเป็นคนฉลาดแหละ แต่ออกแนวติสท์แตกนิดนึง อยากเรียนแค่ที่อยากรู้ อะไรเยอะ ๆ เค้าจะขอห่อขอพับไว้ก่อน เดี๋ยวว่างจะอ่าน แต่เอาเข้าจริง ก็ไม่อ่านอยู่ดี ติดนิสัยขี้เกียจนิด ๆ

เรื่องเงิน

ไม่ฟุ่มเฟือยนะ มีแค่ไหนก็ใช้แค่นั้น กินอยู่ง่าย ๆ สไตล์เดอะฟูล ถ้าจะคบกับเค้าก็ต้องทำใจนิดนึงนะ ของหรู ของแพง เค้าก็ไม่มักเท่าไหร่ โชคลาภไม่ค่อยมี ขอชีวิตชิลล์พอ

เรื่องครอบครัว

คนที่ตัดสินใจทำอะไรไม่ปรึกษาคนในบ้านชอบใช้ชีวิตคนเดียว เที่ยวคนเดียว ไม่ชอบไปกับครอบครัว และก็ชอบทำอะไรเสี่ยง ๆ ให้เป็นห่วงอยู่เสมอผู้เขียนอนุญาตให้ Copy หรือ แชร์บทความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ในช่องทางของตัวเองได้ แต่ขอความกรุณาให้เครดิต หรือแนบลิงก์สั่งซื้อหนังสือให้ด้วยจักขอบพระคุณยิ่งครับ

(ไม่อนุญาตให้จัดพิมพ์และจำหน่ายในเชิงพาณิชย์นะครับ)#ฝึกดูไพ่ยิปซี #สอนดูไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ยิปซี #ความหมายไพ่ทาโรต์ #ฝึกอ่านไพ่ #อ่านไพ่ทาโรต์ #อ่านไพ่ยิปซีความคิดเห็น

ยอดนิยม

เปิดตำนาน "อักษรรูนส์" เวทมนตร์ไวกิ้งโบราณ ความหมายรูน 24 ตัวอักษร และการนำไปผูกเป็นยันต์ร่ายคาถารูน

วิเคราะห์การอ่านไพ่ทาโรต์ ตอนที่ 1 เจาะลึกผังไพ่ต่าง ๆ จากพื้นดวงจริงเจ้าชะตา 3 คน

ช่องทางการสั่งซื้อหนังสือ หรือลงทะเบียนเรียนกับ อ.ไป๋ล่ง (👉คลิกที่นี่ 👈)

อ่านไพ่ทาโรต์ ต้องอ่านให้ขาด อย่าข้ามความหมายไพ่แม้แต่ใบเดียว ว่าด้วยเรื่อง #ไพ่บุคคลที่รบกวนการทำนาย

ทำไมเราจึงควรปรึกษาดวงกับไพ่ยิปซี (Tarot Cards)

อาจารย์อุ๊ ทาโรต์อ่านใจ (49 - 399 บาท)

หัวใจของการดูไพ่ยิปซี 10 ข้อ (ทาโรต์) อย่างไรให้ปัง

Pick your Runes!!! สิ่งที่คุณหวังจะสำเร็จหรือไม่ อธิษฐาน แล้วคำตอบของคุณ