การทำนายด้วยอักษรรูน #รูนพยากรณ์ วิธีการอ่านรูนเบื้องต้น

  · วิธีการทำนายรูน

ขั้นตอนในการทำนายรูนสามารถกระทำได้หลากหลาย ซึ่งขึ้นอยู่กับ ชิ้นรูนของคุณว่าเป็นแบบไหน ขนาดแค่ไหน บางครั้งการมีชิ้นรูนที่เป็นหินขนาดเล็ก อาจจะเหมาะกับการเขย่าแล้วทอย หรือใส่ภาชนะดินเผา แล้วหยิบได้ง่าย ๆ ที่ละชิ้น แล้วแต่เทคนิคของผู้ทำนายเลยนะครับ บางคนสะดวกในการใส่ถุงผ้า/ถุงกำมะหยี่ แล้วเสี่ยงหยิบรูนออกมาทีละชิ้น บางคนจะใช้วิธีวางรูนไว้บนโต๊ะ แล้วตั้งจิตอธิษฐานคว่ำหน้ารูนทั้งหมดลง แล้วหลับตาพร้อมใช้นิ้วมือเลื่อนไปแตะที่รูนชิ้นไหน แล้วสัมผัสถึงพลังงานดึงดูด ก็จะหยิบรูนนั้นขึ้นมาวางตำแหน่งทำนาย

นักอ่านรูนบางคน จะไม่ทำนายรูนเปล่า หรือ Blank Rune เช่นเดียวกับผู้เขียน บางคนจะไม่อ่านรูนกลับหัว เพราะคิดว่าความหมายรูนมีครอบคลุมมากพอแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนคิดว่า รูนกลับหัวมีความหมายที่ลึกซึ้งมากขึ้น ช่วยให้มิติของการทำนายหลากหลายขึ้น จึงควรนำมาตีความด้วย พราะฉะนั้น เวลาหยิบรูน 1 ชิ้น คุณจะต้องหงายมือในทิศทางที่ถูกต้อง คือ ดึงรูนออกมาแล้วพลกฝ่ามือตรง ๆ เพื่อดูทิศทางของรูนชิ้นนั้นว่ามีการเฉียงเอียงมากเพียงใด

หากรูนที่หยิบได้มีองศาเฉียงขึ้น จะถูกนับเป็นรูนที่ตั้งตรง หากมีความโน้มเอียงลง จะกลายเป็นรูนกลับหัว และบ่อยครั้งที่เราจะหยิบได้รูนที่เป็นแนวนอน หรือระนาบกับพื้นโต๊ะ และจะเกิดความสับสนว่าควรอ่านทิศทางไหน ด้วยประสบการณ์ผู้เขียนแนะนำว่าพลังรูนชิ้นนั้นจะออกมากลาง ๆ คือไม่ดี ไม่แย่ในการอ่าน ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปหากคุณใช้รูนที่มีลักษณะเป็นวงรี

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คือการทำนายรูนต้องดูว่าคุณถือชุดรูนแบบไหนอยู่ เล็กใหญ่แค่ไหน ถ้าเป็นชิ้นเล็ก ๆ อาจใส่ถุงกำมะหยี่ แล้วเวลาจะทำนายคุณก็แค่กลิ้งหินไปมาในถุงเล็กน้อยแล้วสุ่มหยิบทีละ 1 ชิ้น ดังนั้น รูนขนาดเล็กจะใช้งานได้ง่าย และพกพาสะดวก ซึ่งส่วนมากจะมีวางจำหน่ายในตลาดออนไลน์ทั่วไป ราคาตั้งแต่ 500 – 1,500 บาท แล้วแต่ว่าจะนำหินควอร์ตชนิดไหนมาขาย

แต่ถ้าคุณมีชุดรูนหินแม่น้ำที่ใหญ่ขึ้นมาสักหน่อย ซึ่งโดยมากหินแม่น้ำจะมีทรงรี และจารอักษรรูนแบบนี้คงใช้ถุงผ้าหรือถุงกำมะหยี่ไม่ถนัดนัก อาจจะขยับมาเป็นถ้วยเซรามิกแบบมีฝาปิด เพื่อป้องกันฝุ่นละออง หรือหม้อดินเผาใบย่อมลวดลายตามชอบก็ได้เช่นกัน ในส่วนของการหยิบทำนาย ก็ตามแต่คุณจะถนัด สิ่งที่สำคัญคือ คุณจะต้องไม่จดจำตำแหน่งของรูนเท่านั้นเอง ซึ่งเทคนิคเหล่านี้คุณสามารถออกแบบได้เอง นักอ่านรูนบางคนใช้รูนที่มีขนาดเล็ก ใส่ไว้ในกระบอกไม้ไผ่ แล้วทอยออกมาทีละชิ้นก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่มีวิธีไหนผิด เพราะการใช้รูนเป็นความศรัทธาและความผูกพันธ์ระหว่างเจ้าของรูนกับชุดรูนนั้น และที่สำคัญ การฝึกเขียนอักขระรูนด้วยตนเองเป็นสิ่งที่ดี แต่หากไม่สะดวกหาวัสดุ ก็สามารถสั่งซื้อได้ไม่ผิดอะไร และจงสำคัญว่า รูนแต่ละชุดจะไม่เหมือนกันตามรูปลักษณะของธรรมชาติรังสรรค์ แต่ถ้าเป็นชิ้นงานที่ตกแต่งแล้วก็จะมีความเป็นระเบียบน่าใช้ ก็ขอให้เป็นไปตามความชอบส่วนบุคคลนะครับ

คำอธิษฐานก่อนทำการทำนาย ตามแต่ที่คุณเห็นชอบ และสะดวกนะครับ
ไม่มีกฎเกณฑ์บังคับใด ๆ ให้ไว้เป็นแนวทางปฏิบัติเพียงเท่านั้น

“Hinn viti Guð Óðinn Vinsamlegast gefðu mér sanna þekkingu á heilögu rúnunum.”

“ฮินน์ วีตี กูธ์ โอธินน์ วินซัมเลกัสต์ เกฟู เมร์ ซานนา เธคกิงกู อาร์ เฮลู กูลูนัม”
(หมายเหตุ : ตัวอักษร þ ออกเสียง Th)

หรืออธิษฐานจิตเป็นภาษาไทยว่า
“เทพเจ้าโอดินผู้เฉลียวฉลาด โปรดประทานความรู้ที่แท้จริงแก่ข้าด้วยอักษรรูนศักดิ์สิทธิ์”

วิธีการอ่านรูน

ตัวอย่าง : การอ่านรูนแบบคำถาม-คำตอบ (Q&A Runes Spread)

หยิบรูน3 ชิ้น เพื่อตอบคำถามเฉพาะเรื่องได้ทุกคำถาม เช่น ทำสิ่งนี้จะสำเร็จหรือไม่, การเงินเดือนนี้จะเป็นเช่นไร, ความรักจะลงเอยแบบไหน, จะได้เดินทางหรือไม่, จะมีโชคลาภหรือไม่ ฯลฯ โดยวางรูนตามตำแหน่งดังนี้

เวลาทายคำถามเฉพาะเรื่อง รูนชิ้นที่ 1 จะเป็นคำตอบของเรื่องนั้น ๆ โดยชิ้นที่ 3 และ 2 จะเป็นตัวบอกเรื่องราวก่อนที่จะเกิดสถานการณ์ของชิ้นที่ 1 ในอนาคตอันใกล้ หรือในคำตอบของคำถามนั่นเอง วิธีการวางจากขวาไปซ้าย แต่เวลาอ่าน ให้ลำดับการอ่านจากซ้ายมาขวา ดังนี้ครับ

ตำแหน่งที่ 3 อดีตที่พึ่งผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องราวที่ถาม

ตำแหน่งที่ 2 สภาพปัจจุบันของคำถาม

ตำแหน่งที่ 1 สรุปผลคำตอบของเรื่องที่ถาม

ใช้ลักษณะการตีความแบบลำดับเหตุการณ์ และดูพลังหรืออิทธิพลของรูนทั้งสามชิ้นดี ๆ อ่านให้เชื่อมโยงเป็นลำดับและเป็นสถานการณ์เดียวกันของเรื่องที่ถามให้ได้ ดึงความหมายให้ถูก และสามารถถามได้ทุกเรื่อง แต่การตั้งคำถามที่ดีเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น พยายามตั้งคำถามให้รัดกุมและแคบที่สุด คำถามที่กว้างเกินไปจะพาเราลงแม่น้ำงมเข็มเอาได้ ลักษณะคำถามที่ดีคือ ควรกำหนดขอบเขตเวลาให้ชัดเจน แล้วถามทีละเรื่อง จะทำให้ได้คำตอบที่ดีและชัดเจนมากขึ้นครับ
บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสือ
RUNES "รูนส์" อักขระพยากรณ์ และการผูกยันต์ร่ายคาถา
<< ชมตัวอย่างหนังสือคลิก 👇 >>
RUNES "รูนส์" อักขระพยากรณ์ และการผูกยันต์ร่ายคาถา

อนุญาตให้แชร์บทความ 
หรือคัดลอกไปเผยแพร่ในช่องทางของตนเองได้
โดยต้องให้เครดิตผู้เขียน หรือช่วยแชร์ลิงค์หนังสือให้ด้วยนะครับ 
ไม่อนุญาตให้ตีพิมพ์ หรือจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ใด 
หากพบจะดำเนินคดีตามกฎหมาย พรบ.ลิขสิทธิ์ฯ

ความคิดเห็น

ยอดนิยม

เปิดตำนาน "อักษรรูนส์" เวทมนตร์ไวกิ้งโบราณ ความหมายรูน 24 ตัวอักษร และการนำไปผูกเป็นยันต์ร่ายคาถารูน

วิเคราะห์การอ่านไพ่ทาโรต์ ตอนที่ 1 เจาะลึกผังไพ่ต่าง ๆ จากพื้นดวงจริงเจ้าชะตา 3 คน

ช่องทางการสั่งซื้อหนังสือ หรือลงทะเบียนเรียนกับ อ.ไป๋ล่ง (👉คลิกที่นี่ 👈)

อ่านไพ่ทาโรต์ ต้องอ่านให้ขาด อย่าข้ามความหมายไพ่แม้แต่ใบเดียว ว่าด้วยเรื่อง #ไพ่บุคคลที่รบกวนการทำนาย

ทำไมเราจึงควรปรึกษาดวงกับไพ่ยิปซี (Tarot Cards)

อาจารย์อุ๊ ทาโรต์อ่านใจ (49 - 399 บาท)

หัวใจของการดูไพ่ยิปซี 10 ข้อ (ทาโรต์) อย่างไรให้ปัง

Pick your Runes!!! สิ่งที่คุณหวังจะสำเร็จหรือไม่ อธิษฐาน แล้วคำตอบของคุณ